คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าความดันโลหิตที่ดีคืออะไร? แพทย์และโรงพยาบาลแนะนำอะไรบ้าง? มีแบบทดสอบที่อ่านได้ที่บ้านหรือไม่? บทความนี้จะให้คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคำถามเหล่านี้

มีหลายวิธีในการค้นหาความดันโลหิตของคุณ สิ่งแรกที่ต้องระวังคืออายุของคุณ หากคุณมีชีวิตอยู่เป็นเวลานานคุณอาจไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการอ่านส่วนสูงเพราะเมื่ออายุมากขึ้นคุณจะไม่มีปัญหาในการอ่านหนังสือ

การรักษาความดันโลหิตสูงอาจเป็นเรื่องยากเนื่องจากคุณไม่ได้ตรวจความดันโลหิตเป็นประจำ ในความเป็นจริงแพทย์ส่วนใหญ่ไม่ได้ทดสอบสิ่งนี้เมื่อพวกเขาให้ยาเพื่อช่วยลดความดันโลหิตสูง นี่คือเหตุผลที่คุณควรตรวจสุขภาพและตรวจความดันโลหิตเป็นประจำ วิธีนี้จะช่วยให้คุณเห็นว่าคุณมีความดันโลหิตสูงหรือไม่

หากคุณมีน้ำหนักตัวมากเกินไปคุณอาจมีความดันโลหิตสูงมากขึ้นเนื่องจากคุณทำให้หัวใจเครียดมากขึ้น การมีน้ำหนักเกินจะทำให้คอเลสเตอรอลในร่างกายเพิ่มขึ้น นอกจากนี้การมีน้ำหนักเกินจะบังคับให้กะบังลมและกล้ามเนื้อเคลื่อนย้ายเลือดไปทั่วร่างกาย

เมื่อตรวจสอบความถูกต้องของการอ่านค่าความดันโลหิตอย่าลืมใส่ใจกับตัวเลขที่แสดงในตาราง ตัวเลขเหล่านี้มักเรียกว่าค่าความดันโลหิต อย่าลืมอ่านข้อมูลบนฉลากด้านข้างสำหรับแรงดันสูงสุดและต่ำสุด ด้วยข้อมูลนี้คุณจะรู้ว่าอะไรดีสำหรับความดันโลหิตของคุณ

แพทย์ของคุณสามารถอ่านค่าความดันโลหิตของคุณได้อย่างแม่นยำ อย่างไรก็ตามเขาหรือเธอจะไม่สามารถอ่านได้อย่างแน่นอนเว้นแต่จะตรวจสอบความดันโลหิตของคุณ ดังนั้นคุณจะต้องรอจนกว่าคุณจะพบแพทย์ก่อนจึงจะรู้ว่าอะไรดีสำหรับความดันโลหิตของคุณ ค่านี้มักใช้เพื่อตัดสินใจว่าคุณจำเป็นต้องเริ่มใช้ยาเพื่อลดความดันโลหิตของคุณหรือไม่

แน่นอนคุณจะต้องตรวจสอบความดันโลหิตของคุณเพื่อช่วยคุณหากคุณมีปัญหาใด ๆ โรคหัวใจหรือคอเลสเตอรอลสูง ความดันโลหิตสูงอาจทำให้เกิด ปัญหาเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด ในความเป็นจริงตัวเลขสามารถบอกคุณได้ว่าคุณมีความเสี่ยงที่จะพัฒนาเงื่อนไขใด ๆ

หากคุณคิดว่าคุณมีปัญหาเรื่องความดันโลหิตสูงควรปรึกษาแพทย์เพื่อทำความเข้าใจให้ดีขึ้นว่าความดันโลหิตของคุณคืออะไร สิ่งนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าคุณต้องการยาหรือไม่

สิ่งแรกที่ต้องรู้เกี่ยวกับความดันโลหิตของคุณคือความดันโลหิตจะไม่คงที่ตลอดชีวิตของคุณ ขึ้นอยู่กับอายุน้ำหนักและแม้แต่อัตราการหายใจของคุณ ช่วงปกติของการอ่านวรรณยุกต์อยู่ระหว่างแปดสิบห้าถึงหนึ่งร้อยเจ็ดสิบห้า แพทย์ของคุณจะต้องคำนึงถึงสิ่งนี้เมื่อพิจารณาว่าคุณต้องการยาหรือไม่

เพื่อตรวจสอบว่าคุณต้องการยาเพื่อลดความดันโลหิตหรือไม่แพทย์ของคุณจะวัดความดันโลหิตของคุณด้วยแท่งนิ้ว และจะมีการทดสอบการทดสอบจะบอกแพทย์ของคุณว่าการอ่านปัจจุบันของคุณคืออะไร จำเป็นต้องลดความดันโลหิตด้วยความช่วยเหลือของยาหรือไม่?

หากคุณมีความดันโลหิตสูงเกินไปควรไปพบแพทย์ทันที หากคุณมีความดันโลหิตสูงคุณอาจต้องใช้ยา

หากความดันโลหิตของคุณต่ำเกินไปคุณอาจต้องควบคุมด้วยการรับประทานอาหาร และการออกกำลังกายสิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าคุณปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ในการรับประทานยาของคุณ

การอ่านความดันโลหิตที่ดีคืออะไร? เรียนรู้ตัวเลข

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *