หากคุณมีอาการจุกเสียดแน่นเฟ้อคุณอาจสงสัยว่าเกิดจากอะไร มีหลายสิ่งที่เด็กทารกร้องไห้ได้ แต่ส่วนใหญ่มักเกิดจากการแพ้อาหารหรือโรคเรื้อนกวางในผู้ใหญ่

อาหารของลูกมีความสำคัญมากสำหรับเด็กที่มีสุขภาพแข็งแรงดังนั้นสัตวแพทย์ของคุณสามารถช่วยคุณตรวจสอบได้ว่าลูกของคุณแพ้อาหารบางชนิดหรือไม่ หากคุณสงสัยว่าเป็นกรณีนี้มีอาหารหลายอย่างที่คุณสามารถเพิ่มลงในอาหารของทารกเพื่อช่วยป้องกันอาการจุกเสียดและร้องไห้ได้ อาหารที่ทำให้เกิดอาการจุกเสียดในทารก ได้แก่ ข้าวสาลีถั่วเหลืองไข่และนม

ควรตรวจสอบกับสัตวแพทย์ของคุณเกี่ยวกับอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับบุตรหลานของคุณ อาหารเหล่านี้เป็นที่ทราบกันดีว่าก่อให้เกิดอาการแพ้ในสัตว์บางชนิด ไม่ควรเพิ่มอาหารเหล่านี้ในอาหารของลูก สิ่งที่ดีที่สุดหากคุณกังวลเกี่ยวกับอาหารของลูกคือพาเขาไปพบสัตว์แพทย์และให้เขาตรวจร่างกาย

การแพ้กลากและข้าวสาลีเป็นที่ทราบกันดีว่าทำให้เกิดอาการจุกเสียดในทารก ขี้กลากในสุนัขและแมว ได้รับการปฏิบัติเช่นเดียวกัน แต่ในเด็กแพทย์สามารถรักษาได้ด้วยครีมพิเศษที่มนุษย์ไม่สามารถเข้าถึงได้

บ่อยครั้งที่แพทย์สั่งจ่ายยาพิเศษสำหรับทารกที่มีอาการจุกเสียดและร้องไห้เนื่องจากได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการปลอบประโลมและผ่อนคลายผิวของทารก คุณควรถามสัตวแพทย์ของคุณเกี่ยวกับยาที่คุณกำลังรับประทานอยู่เสมอ เป็นความคิดที่ดีเสมอที่จะบันทึกยาของบุตรหลานของคุณและติดตามการเปลี่ยนแปลงของอาการ วิธีนี้สามารถช่วยคุณกำหนดแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับบุตรหลานของคุณ

อีกวิธีที่ดีในการช่วยลูกของคุณที่มีอาการจุกเสียดคือให้เขาใช้เวลาอยู่กับแม่หรือสมาชิกในครอบครัวคนอื่น ๆ ได้มากขึ้น บ่อยครั้งที่สาเหตุของการร้องไห้แบบโคลิกกี้ในทารกคือการสูญเสียความผูกพันของทารกกับแม่ของเขาหรือเธอ การใช้เวลากับลูกน้อยสามารถช่วยให้ความผูกพันระหว่างแม่กับลูกเป็นปกติและมักจะย่นระยะเวลาที่ลูกร้องไห้ สัตวแพทย์ของคุณสามารถช่วยคุณตัดสินใจได้ว่าคุ้มค่าที่จะใช้เวลาร่วมกับแม่ของคุณหรือไม่

เมื่อคุณทราบสาเหตุของอาการจุกเสียดและร้องไห้ของทารกแล้วคุณควรวางแผนการรักษาตามข้อมูลนี้เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาในอนาคต การรับประทานอาหารที่ดีพร้อมกับอาหารจำนวนมากที่สามารถช่วยลดอาการจุกเสียดในทารกเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญในการหยุดอาการจุกเสียด นอกจากอาหารแล้วคุณยังต้องแน่ใจว่าลูกน้อยของคุณรับประทานอาหารในเวลาที่เหมาะสม ควรให้อาหารทารกทุกหกถึงแปดชั่วโมงและถ้าเป็นไปได้ให้ป้อนอาหารสองชั่วโมงก่อนนอน

ขอแนะนำให้ลูกน้อยของคุณเริ่มใช้ขวดนมหรือจุกนมหลอกจนกว่าเขาจะพร้อมกินอาหารแข็ง ตราบเท่าที่น้ำนมแม่ยังคงอยู่สิ่งสำคัญคือต้องพยายามใช้ แต่นมแม่จากธรรมชาติบริสุทธิ์เนื่องจากผลิตภัณฑ์สังเคราะห์มากเกินไปอาจทำให้ทารกจุกเสียดได้

หากทารกไม่มีปัญหาทางการแพทย์ที่ทำให้เขาร้องไห้อาจจำเป็นต้องเปลี่ยนอาหารเพื่อลดอาการจุกเสียด พยายามหาอาหารที่ดีมีโปรตีนสูงและผักผลไม้สดมากมาย มีอาหารแคลอรี่ต่ำมากเช่นไก่และปลา แต่เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณให้นมวัวแก่ลูกน้อย สำหรับผู้ที่แพ้แลคโตสควรงดนมวัวเนื่องจากมีแลคโตสซึ่งเป็นสาเหตุของอาการที่เกี่ยวข้องกับโรค

เมื่อลูกของคุณโตขึ้นอาจต้องเปลี่ยนอาหาร แต่อาการจุกเสียดอาจไม่ใช่สาเหตุทางการแพทย์ หากเป็นกรณีนี้สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบกับสัตวแพทย์ของคุณเพื่อที่คุณจะได้เลือกอาหารที่เหมาะสมเพื่อให้แน่ใจว่าลูกน้อยของคุณได้รับสารอาหารครบถ้วนตามที่ต้องการ เนื่องจากอาการจุกเสียดในเด็กโตมักเกิดจากปัญหาการย่อยอาหารสัตวแพทย์ของคุณอาจแนะนำแผนการรับประทานอาหารเพื่อกำจัดซึ่งจะช่วยให้ลูกของคุณปรับสมดุลของฮอร์โมนและสารอาหารอื่น ๆ หากคุณมีคำถามใด ๆ โปรดถามสัตวแพทย์ของคุณในระหว่างการเยี่ยมชมครั้งแรกของบุตรหลานของคุณ

ไม่ว่าปัญหาจุกเสียดของลูกน้อยจะเป็นอย่างไรหากยังคงมีอยู่นานพอสิ่งสำคัญคือต้องพยายามหาวิธีรักษาต่อไป หากคุณสังเกตเห็นการร้องไห้อย่างต่อเนื่องให้ขอความช่วยเหลือจากสัตวแพทย์ของคุณ สัตวแพทย์ของคุณจะสามารถระบุสาเหตุของปัญหาและแนะนำให้เปลี่ยนอาหารหรือแม้แต่การผ่าตัดเพื่อแก้ไข

ป้องกันการร้องไห้ของ Colicky ในลูกน้อยของคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *