มี 7 ขั้นตอนพื้นฐานที่คุณสามารถทำได้เพื่อกำจัดเหาและไข่ของมันตามธรรมชาติ เมื่อทำตามขั้นตอนนี้หลายคนจะหมดปัญหาเหาไปตลอดกาล ไม่ใช่ทุกคนที่จะคันหรือหนังศีรษะเป็นขุยที่เกิดจากเหา ก่อนเริ่มแผนการรักษาทุกคนควรตรวจหาเหาหรือไข่ในบ้าน แผนการรักษาสามารถช่วยขจัดสิ่งรบกวนได้โดยใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ

หากมีการแพร่ระบาดของเหาอยู่แล้วคุณสามารถเริ่มต้นด้วยการแปรงผมให้สะอาดเพื่อกำจัดเส้นให้ได้มากที่สุด เมื่อคุณเอาออกหมดแล้วให้ใช้สำลีเช็ดหัวเช็ด ถ้าคุณไม่เอาไข่และเหาออกพวกมันจะวางไข่ชุดต่อไปในเส้นผมของคุณ อย่าปล่อยให้เหาแพร่กระจายต่อไปเพราะจะทำให้สถานการณ์แย่ลง

เมื่อถูกเหารบกวนน้ำมันทีทรีสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคที่ฆ่าเหาได้ วิธีการรักษาที่บ้านอีกอย่างคือน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ เพียงผสมน้ำส้มสายชูหนึ่งส่วนกับน้ำอุ่น 8 ส่วนใช้วิธีนี้กับผมของคุณวันละ 2 ครั้งต่อสัปดาห์แล้วล้างออกให้สะอาด

หลังจากสระผมด้วยแชมพูกำจัดเหาให้ใช้ส่วนผสมนี้กับหนังศีรษะของคุณด้วยสำลีก้อนหรือสำลีก้านแล้วทำซ้ำขั้นตอนนี้เป็นเวลาอย่างน้อยเจ็ดวัน หลังจากนั้นคุณจะสังเกตเห็นการปรับปรุงบางอย่าง แต่เหาจะยังคงอยู่ที่นั่น ที่ดีที่สุดคือกำจัดเหาออกจากเส้นผมของคุณประมาณหนึ่งเดือนก่อนที่จะไปทำทรีตเมนต์อื่น

มีวิธีการทางธรรมชาติหลายวิธีที่สามารถใช้ในการรักษาเหาที่ไม่เกี่ยวข้องกับสารเคมี ทีทรีออยล์ เป็นสารธรรมชาติที่รู้จักกันดีว่าสามารถฆ่าเหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงใช้ปริมาณเล็กน้อยบนหนังศีรษะทุกคืนแล้วล้างออกในตอนเช้า วิธีการรักษานี้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีในการรักษาเหาอื่น ๆ อีกมากมาย สาเหตุหนึ่งที่พบบ่อยที่สุดที่ผู้คนพบว่าการกำจัดเหาเป็นเรื่องยากเนื่องจากพวกเขาใช้สารเคมีที่รุนแรงในการรักษาเหาไม่ใช่เหา

การใช้ยากำจัดเห็บแบบธรรมชาตินั้นมีราคาถูกกว่าการใช้สารเคมี ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติไม่ต้องเสียเงินมากมายในการซื้อหรือซื้อใบสั่งยาจากแพทย์ มีผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติมากมายที่คุณสามารถใช้เพื่อช่วยชีวิตคุณได้ แต่อย่าลืมตรวจสอบกับแพทย์เพื่อให้แน่ใจว่าทางเลือกของคุณปลอดภัยสำหรับคุณ

การเยียวยาที่บ้านช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอาการแพ้โดยการปกป้องคุณจากการสัมผัสกับสารเคมีใด ๆ หลายคนจะพบอาการไม่พึงประสงค์จากสารเคมีและยาบางชนิดที่ใช้รักษาเหาเมื่อใช้แชมพูและโลชั่นที่มีฤทธิ์แรงในการรักษาปัญหาผิวหนังบางอย่าง คุณสามารถขจัดความจำเป็นในการรักษาตามใบสั่งแพทย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีแชมพูกำจัดเหาที่ไม่ใช้สารเคมี

หากแผนการรักษาของคุณไม่ได้ผลคุณอาจต้องไปพบแพทย์เพื่อขจัดปัญหาเหา หากคุณพบว่าแหล่งที่มานั้นไม่ร้ายแรงพอที่จะต้องไปพบแพทย์คุณสามารถลองเปลี่ยนอาหารและวิถีชีวิต บางคนอาจมีแนวโน้มที่จะแพ้และสภาพผิวอื่น ๆ ที่อาจเกี่ยวข้องกับปัญหาเหาและถ้าเป็นเช่นนั้นสิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบแหล่งที่มาเพื่อให้แน่ใจว่าอาการจะไม่แย่ลง

วิธีกำจัดเหา – วิธีธรรมชาติ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *