ดังนั้นคุณกำลังทุกข์ทรมานจากโรคเอ็นฝ่าเท้าอักเสบและต้องหารองเท้าที่ดีที่สุดสำหรับการรักษาโรคเอ็นฝ่าเท้าอักเสบ นี่คือสิ่งที่คุณควรรู้

อาการที่พบบ่อยที่สุดของเอ็นฝ่าเท้าอักเสบคืออาการปวดซึ่งมักเกิดที่ส้นเท้า บางครั้งปวดเพียงข้างเดียว แต่จะขึ้นทั้งสองข้างเสมออาการอีกอย่างหนึ่งคือมีความร้อนสูงโดยปกติจะเกิดบริเวณพังผืดฝ่าเท้า

อาการเหล่านี้เป็นอาการที่พบบ่อยที่สุดของเอ็นฝ่าเท้าอักเสบ แต่อาการประเภทอื่นก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกัน บางคนมีอาการท้องอืดบางคนรายงานว่าเจ็บปวดมากและบางคนมีอาการปวดมากขึ้น

หากคุณมีอาการเอ็นฝ่าเท้าอักเสบและไปพบแพทย์พวกเขาจะสั่งยาหลายชนิดเพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดของคุณ ยาเหล่านี้มักเรียกว่ายาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์หรือ NSAIDs บ่อยครั้งแพทย์ของคุณจะแนะนำยาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ เรียกว่าไอบูโพรเฟน

เมื่อมีการกำหนดให้ยาเหล่านี้บรรเทาอาการปวดได้บ้าง แต่มันเป็นไปไม่ได้ที่จะกำจัดความเจ็บปวดได้อย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมียาแก้ปวดที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ที่สามารถใช้ร่วมกับ NSAIDs ได้หากต้องการให้ช่วยลดการอักเสบและบรรเทาอาการปวด ยาแก้ปวดใช้เพื่อบรรเทาอาการปวด แต่ไม่ได้ผลในการแก้ปัญหาโรคเอ็นฝ่าเท้าอักเสบ

การรักษาโรคเอ็นฝ่าเท้าอักเสบอีกประเภทหนึ่งเรียกว่ากายภาพบำบัด กายภาพบำบัดช่วยแก้ไขปัญหาที่ส้นเท้าโดยการเสริมสร้างกล้ามเนื้อของพังผืดฝ่าเท้า

ขอแนะนำให้คุณพูดคุยกับแพทย์ของคุณก่อนทำการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตใด ๆ ตรวจสอบให้แน่ใจว่ายาที่คุณรับประทานอยู่และยาบรรเทาอาการปวดที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์นั้นปลอดภัยต่อร่างกายของคุณ มีหลายทางเลือกที่แตกต่างกันดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องปรึกษาแพทย์ของคุณเพื่อพูดคุยกับคุณ

รองเท้าที่เหมาะสมสำหรับโรคเอ็นฝ่าเท้าอักเสบมีความสำคัญมากในการบรรเทาอาการปวด สิ่งสำคัญคือต้องใช้ยาในปริมาณที่น้อยที่สุดอย่างต่อเนื่องและให้แน่ใจว่าคุณดูแลเท้าของคุณอย่างเหมาะสม แพทย์ของคุณสามารถช่วยคุณค้นหารองเท้าที่ดีที่สุดสำหรับการรักษาโรคเอ็นฝ่าเท้าอักเสบ

มีหลายสิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อมองหารองเท้าที่ดีที่สุดสำหรับโรคเอ็นฝ่าเท้าอักเสบ ก่อนอื่นคุณต้องเลือกรองเท้าที่เหมาะสม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าขนาดเหมาะสมกับคุณ คุณไม่ต้องการสวมรองเท้าที่จะทำร้ายคุณในภายหลัง

หากคุณสวมรองเท้าแตะให้แน่ใจว่าพอดี อย่าใส่ของที่แน่นเกินไปหรือหลวมเกินไป หากคุณมีส่วนโค้งสูงคุณสามารถเลือกรองเท้าที่กว้างขึ้นได้ นี่เป็นเพราะมันอาจจะยากสำหรับคุณที่จะยืนบนเท้าของคุณในตอนแรก และการเดินอาจเจ็บปวด

เมื่อพยายามหารองเท้าที่ดีที่สุดสำหรับโรคเอ็นฝ่าเท้าอักเสบการพยุงเท้าของคุณเป็นสิ่งสำคัญมาก สวมใส่เสมอ ถุงเท้าที่ระบายอากาศได้ดี การวางไว้ใต้รองเท้าจะช่วยกันความชื้นออกจากรองเท้าและช่วยให้เท้าหายใจได้

หากต้องการค้นหารองเท้าที่ใส่สบายที่สุดสำหรับโรคเอ็นฝ่าเท้าอักเสบให้ลองใช้รองเท้าประเภทต่างๆและค้นหาว่ารองเท้าแบบไหนที่ใส่สบายที่สุด หลายคนพบว่าการซื้อรองเท้าที่กว้างมากจะทำให้สามารถเดินได้นานขึ้นก่อนที่อาการปวดจะแย่ลง หากคุณอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ร้อนหรือเย็นจัดคุณอาจต้องสวมรองเท้าที่กว้างขึ้น

เมื่อซื้อรองเท้าสำหรับโรคเอ็นฝ่าเท้าอักเสบคุณควรพิจารณาด้วยว่าการซื้อรองเท้าหลายคู่ไม่มีอะไรผิดปกติ อันที่จริงนี่อาจเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการหารองเท้าที่ใส่สบายและสบายสำหรับการเดินป่าเป็นเวลานาน

สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับรองเท้าสำหรับ Plantar Fasciitis

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *