ผู้ใหญ่ที่มีอาการนี้จะมีความไวต่ออาการปวดข้อมากขึ้น โรคข้ออักเสบชนิดนี้มักเกิดในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง ซึ่งเป็นเรื่องปกติในปีต่อ ๆ มา

อาการหลักของโรคนี้คืออาการบวมน้ำ สิ่งนี้อาจสร้างความเจ็บปวดให้กับผู้ป่วยได้มาก การอักเสบมักเกิดขึ้นในข้อต่อของผู้ใหญ่ที่เป็นโรค Adult Still ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการปวดข้อและกดเจ็บได้

อาการที่พบบ่อยที่สุดของโรค Still คือมีไข้ข้อต่อบวมและความรุนแรง บางคนอาจมีอาการของโรค Still เพียงครั้งเดียว คนอื่น ๆ มีตอนที่เกิดซ้ำหรือตอนใหม่ อย่างไรก็ตามไม่ใช่ภาวะร้ายแรงแม้ว่าอาจมีภาวะแทรกซ้อนมากมาย อย่างไรก็ตามควรได้รับการรักษาโดยเร็วที่สุดเพื่อไม่ให้แพร่กระจายไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย

สัญญาณแรกของโรค Still คือไข้โดยปกติจะเริ่มต้นที่สี่สิบสององศาฟาเรนไฮต์หรือต่ำกว่าและอาจสูงถึงหนึ่งร้อยสี่สิบองศา อาจทำให้เกิดอาการคลื่นไส้อาเจียนเบื่ออาหารและกล้ามเนื้ออ่อนแรง หากคุณพบอาการเหล่านี้ให้ไปพบแพทย์ทันที

เพื่อตรวจสอบว่าคุณเป็นโรค Still หรือไม่แพทย์ของคุณควรถามคำถามกับคุณ เขาอาจถามว่าคุณมีอาการปวดข้อแบบไหนเมื่อเริ่มมีอาการบวมและมีไข้ แพทย์ของคุณจะต้องการทราบว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่เมื่อเร็ว ๆ นี้เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ใช่ภาวะทางการแพทย์อื่น

คุณอาจมีอาการดังต่อไปนี้: ข้อต่อตึง ปวดแดงและบวม หากคุณมีอาการเหล่านี้ควรไปพบแพทย์ทันที บางครั้งแพทย์ของคุณจะขอให้คุณมาตามนัดในวันหรือสัปดาห์ถัดไป แพทย์ของคุณสามารถบอกได้ว่าคุณเป็นโรค Still หรือไม่โดยการเอ็กซเรย์ตรวจเลือดและการทดสอบอื่น

ภาวะแทรกซ้อนที่พบบ่อยที่สุดอย่างหนึ่งของโรค Still คือโรคข้ออักเสบ เนื่องจากร่างกายของคุณผลิตเอนไซม์ที่ควบคุมการอักเสบน้อยลงร่างกายของคุณอาจผลิตมากเกินไป ทำร้ายข้อต่อของคุณความเสียหายที่เกิดจากการอักเสบอาจทำให้เกิดอาการตึงและปวดได้ หากโรคของคุณดำเนินไปและคุณมีโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์คุณอาจเคลื่อนไหวไปมาได้ลำบากเนื่องจากอาการบวมและตึง

อาการปวดข้อและความรุนแรงไม่ได้เป็นเพียงภาวะแทรกซ้อนเดียวที่คุณต้องเผชิญกับโรค Adult Still ความเสียหายของข้อต่ออาจนำไปสู่การผิดรูปของกระดูก หากคุณได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นภาวะนี้คุณควรสวมถุงน่องแบบบีบอัดที่รัดหัวเข่าของคุณไว้ด้วยกัน ถุงน่องเหล่านี้จะช่วยกาวกระดูกและข้อต่อเข้าด้วยกัน

ภาวะแทรกซ้อนต่อไปของโรค Still คือโรคข้ออักเสบซึ่งเกิดขึ้นในส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย หากคุณไม่ได้รับการบรรเทาอาการข้ออักเสบคุณอาจเป็นโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ โรคข้ออักเสบรูปแบบนี้ร้ายแรงมากและหากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษาอาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนที่คุกคามชีวิตได้

แพทย์ของคุณจะต้องการถามคุณเกี่ยวกับอาการอื่น ๆ ที่คุณพบ หากคุณมีไข้หรือปวดปัสสาวะแพทย์อาจตรวจไตหรือตับของคุณ คุณอาจมีไข้หรือรู้สึกเหนื่อย หากคุณมีปัญหาในการปัสสาวะคุณอาจต้องไปพบแพทย์ของคุณ แพทย์ของคุณอาจต้องการตรวจสอบว่าการทำงานของไตของคุณเป็นปกติหรือไม่หรือคุณอาจเป็นโรคไตอื่น ๆ เช่นโรคไตวายเรื้อรังระยะสุดท้าย

หากคุณมีอาการ Still's syndrome คุณควรอยู่บ้านเพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายของโรคไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกายและหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายและการรับประทานวิตามินมากเกินไป คุณควรหลีกเลี่ยงการเล่นกีฬาและการออกกำลังกายเป็นเวลาสามถึงสี่สัปดาห์หลังจากการวินิจฉัยของคุณ การออกกำลังกายเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของคุณและช่วยต่อสู้กับโรค

จำไว้แม้ว่าคุณกำลังเผชิญกับโรคประเภทนี้ แต่มีความหวังมีวิธีการรักษาที่สามารถช่วยให้คุณเอาชนะอาการ Still Syndrome และนำไปสู่วิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีได้

อาการของโรค Still – ข้อเท็จจริงที่สำคัญเกี่ยวกับโรคข้ออักเสบเรื้อรังนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *